LÀNG VĂN HÓA CELADON CITY - KHU ĐÔ THỊ CELADON CITY

LÀNG VĂN HÓA CELADON CITY - NƠI GÓI TRỌN ẨM THỰC VĂN HÓA BA MIỀN

 

Làng văn hóa Celadon City - Nơi lưu giữ giá trị tâm hồn việt

Mặc dù chưa có thông tin chi tiết, nhưng đây là dự án tâm huyết của chủ đầu tư Gamuda land dành cho Celadon City, để mà sau này, mỗi khi nhắc tới Celadon City, người ta cũng lại nhắc tới làng văn hóa, mà ở đó, những giá trị tâm hồn việt vẫn được lưu giữ và hiện hữu.

 Sở hữu vị trí cực kỳ đẹp, cùng với trung tâm thương mại Aeon mall tân phú, Làng văn hóa sẽ là bộ mặt của khu đô thị Celadon city

Dự án phát triển làng văn hóa celadon city đầu tiên tại Việt Nam lấy cảm hứng từ các khu làng bán lẻ tại Việt Nam và tiếp cận với phong cách quốc tế. Khu làng này sẽ là sự pha trộn giữa bầu không khí làng cổ với văn hóa hiện đại của thành phố. Trung tâm hội nghị, quảng trường trung tâm, làng bán lẻ, các cửa hàng, trung tâm triển lãm sẽ tạo ra một lối sống đặc biệt trong lòng cư dân celadon nói riêng và của người Sài Gòn nói chung.

Làng văn hóa celadon city được xây dựng với tổng quy mô hơn 4 hecta

Theo thông tin ban đầu, làng văn hóa celadon city bao gồm hai hạng mục chính. Hạng mục thứ nhất là trung tâm văn hóa hội nghị, triển lãm. Theo một đại diện chủ đầu tư, đây bao gồm những tòa nhà lớn với đầy đủ tiện nghi, trang thiết bị hiện đại, cao cấp, thiết kế tòa nhà lấy ý tưởng từ những vật dụng rất gần gũi với con người việt nam nhưng không kém phần sang trọng, hiện đại. Trung tâm văn hóa hội nghị sẽ là nơi tổ chức những hoạt động văn hóa, những lễ hội và những sự kiện, triển lãm trọng đại của Hồ Chí Minh và cả nước.

Hạng mục thứ hai là phố ẩm thực kết hợp du lịch, nơi quy tụ ẩm thực và phong cách văn hóa của cả ba vùng miền trong nước. Phố đi bộ này sẽ bao gồm tổng cộng khoảng 300 căn shophouse với thiết kế, trang trí và màu sắc đặc trung, khách hàng vừa được đi dạo, ngắm cảnh, vừa được thưởng thức ẩm thực văn hóa đa dạng vùng miền. Tất cả đều được gói gọn trong làng văn hóa celadon city.

Phối cảnh làng văn hóa khu đô thị celadon city

Đặc biệt hơn, để hấp dẫn khách du lịch trong và ngoài nước đến với làng văn hóa, Gamuda Land sẽ xây dựng một khu riêng tái hiện lịch sử Sài Gòn – Hồ Chí Minh trên 300 năm, cùng cảnh quan sông nước mang đậm dấu ấn “ trên bến dưới thuyền “ của miền Tây Nam Bộ.

Làng văn hóa Celadon City sẽ có riêng một khu tái hiện "trên bến dưới thuyền" cho khách hàng tham quan du lịch

Vượt qua những mục địch kinh doanh thông thường, Gamuda Land muốn xây dựng làng văn hóa celadon city thành một địa chỉ đặc biệt, nơi có thể gói trọn văn hóa Việt Nam, kết hợp cả truyền thống lẫn hiện đại, là một điểm đến văn hóa không chỉ người dân việt nam, mà còn thu hút cả du khách nước ngoài đến tham quan, thưởng thức. Làng văn hóa celadon city dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2019.

Phố ẩm thực tại làng văn hóa celadon city

Khi tất cả tiện ích đi vào hoạt động, khu đô thị Celadon City sẽ là một thành phố trong lòng thành phố. Nơi mà khi được nhắc đến, cư dân sinh sống trong Celadon City đều cảm thấy hãnh diện và hài lòng.